Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

“Ngôi nhà sau mấy tháng xây dựng đã hoàn thành, vợ chồng tôi được các cháu thanh niên ra suối hỗ trợ chuyển về. Chúng tôi từ nay không phải sống ở túp lều cũ đó nữa. Đêm mưa sẽ không sợ nước vào nhà, ngày nắng bớt lo đau cảm. Tôi cảm ơn Báo VietNamNet, cảm ơn các nhà tài trợ Giao Hàng Tiết Kiệm, Tỉnh đoàn Hải Dương và bà con họ hàng, lối xóm cùng chính quyền đã cùng nhau tặng cho vợ chồng tôi ngôi nhà cuối đời”, ông Kiên xúc động chia sẻ trong buổi khánh thành nhà mới.

Bà Lê Thị Hạnh - Đại diện Báo VietNamNet, bà Hàn Thị Thuỷ - Trưởng ban Truyền thông, đối ngoại Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm cùng đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo địa phương trao tặng ngôi nhà mới cho vợ chồng ông Kiên.

Ngày 2/8, Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp với Báo VietNamNet và Giao Hàng Tiết Kiệm tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Ngôi nhà mơ ước” cho gia đình ông Nguyễn Văn Kiên, Hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong tại KDC Trại Trống, phường Hoàng Tiến, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Công trình khởi công từ ngày 6/6/2022 đến ngày 1/8/2022, có diện tích 60m2, đầy đủ công năng theo thiết kệ tiện ích, hiện đại, khu vực lát gạch và hành lang là 85m2, được hoàn thiện với tổng trị giá gần 200 triệu đồng

Đây là sự góp của, góp công của nhiều đơn vị. Cụ thể, Giao Hàng Tiết Kiệm hỗ trợ 70 triệu đồng, Công ty cổ phần Hoàng Tiến hỗ trợ 100m2 gạch lát sân và hành lang, đoàn viên thanh niên phường Hoàng Tiến hỗ trợ ngày công xây dựng, còn lại là nguồn kinh phí của gia đình. 

Ông Kiên là cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng ông đều đã già yếu, lại thường xuyên đau ốm. Họ có 3 người con, trong đó 2 người con gái đi lấy chồng xa, làm nông nghiệp, kinh tế eo hẹp. Anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1987), người con trai duy nhất, cũng là niềm hy vọng nương tựa khi ông bà về già nay lại chịu cảnh tàn phế. 

Bởi nhà quá nghèo nên chỉ học xong cấp 3, anh Thiện xin ra Quảng Ninh làm công nhân mỏ. Năm 23 tuổi, anh bị tiểu đường, sau đó ít lâu thì biến chứng dẫn đến mù mắt. Ông bà cũng đã vay mượn khắp nơi, cùng vợ anh Thiện chạy chữa nhưng không thể lấy lại được ánh sáng cho con. Con cái vất vả, bệnh tật nên không giúp đỡ được bố mẹ nhiều. 

Theo năm tháng, căn nhà nơi ông bà sinh sống ngày càng xuống cấp, gặp ngày mưa gió là xiêu vẹo, xô lệch, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vợ chồng già đành dắt nhau ra bờ suối, mượn tạm căn nhà cũ của người quen vừa ở, vừa trông coi vườn ruộng để kiếm sống.

Trăn trở trước cuộc sống khốn khó, thiếu mái nhà che nắng che mưa khi tuổi già đang ập đến của họ, Tỉnh đoàn Hải Dương đã phối hợp với Báo VietNamNet và Giao Hàng Tiết Kiệm triển khai xây dựng nhà kiên cố cho ông bà theo chương trình Ngôi nhà mơ ước do Báo VietNamNet phát động. 

Vợ chồng ông Kiên xúc động khi có được ngôi nhà kiên cố lúc cuối đời

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương Dương Thị Hương Giang cho biết: "Đây là công trình đơn vị phối hợp với Báo VietNamNet và nhà tài trợ Giao Hàng Tiết Kiệm để hướng tới chăm sóc các hộ gia đình chính sách, góp phần vào đảm bảo an ninh xã hội trên đại bàn.

Nhiều tháng qua, các đoàn viên thanh niên TP Chí Linh đã không quản nắng mưa thường xuyên tới nhà ông Kiên để trực tiếp lao động ngày công. Tỉnh Đoàn Hải Dương cũng góp thêm tiền để ông bà có ngôi nhà khang trang như mơ ước. Tỉnh Đoàn mong tiếp tục được sự đồng hành của Báo VietNamNet, đơn vị Giao Hàng Tiết Kiệm để nhiều gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương có nhà mới để ở”. 

Ông Nguyễn Văn Đương, Bí thư Đảng uỷ phường Hoàng Tiến thay mặt gia đình, chính quyền địa phương gửi lời biết ơn đến các tổ chức, các nhà hảo tâm đã xây cho vợ chồng công dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn ngôi nhà bao năm nay ao ước.

Ngôi nhà là tâm huyết, tình cảm mà Báo VietNamNet, Giao Hàng Tiết Kiệm cùng địa phương dành cho gia đình ông Kiên

Đại diện nhà tài trợ Giao Hàng Tiết Kiệm tại buổi lễ bàn giao nhà cũng đã chia sẻ niềm vui khi được chứng kiến ngôi nhà khang trang của gia đình ông Kiên đã được hình thành. Đây cũng là một trong những hoạt động Giao Hàng Tiết Kiệm đang và sẽ chung tay cùng xã hội tham gia các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội như: xây cầu; xây trường; xây nhà tình nghĩa; trồng rừng; ủng hộ ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19; hỗ trợ dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ vận chuyển, phân phối nông sản cho bà con nông dân; xây dựng Quỹ nhân ái GHTK’s Care trên ứng dụng nội bộ… tất cả với mong muốn vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.

Anh Vũ Văn Thụy bị bỏng điện đang dần hồi phục

Nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, anh Vũ Văn Thuỵ đã hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, hiện vừa được chuyển lên Khoa Phục hồi chức năng.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 World Cup 2022 l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com