Hiệu phó phát thông báo thu quỹ, hiệu trưởng làm công văn thu hồi

Không lâu sau khi Phó hiệu trưởng ký công văn phát động ủng hộ quỹ, Hiệu trưởng của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải ra yêu cầu thu hồi.

Mới đây, Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có thông báo phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo định kỳ năm học 2022-2023, gửi tới các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thông báo này không yêu cầu học sinh tháng nào cũng phải ủng hộ tiền.

Phó hiệu trưởng ký thông báo phát động...

Thông báo nói rõ: "Trường THCS Nguyễn Du phát động phong trào ủng hộ Quỹ Nhân đạo định kỳ hàng tháng trong năm học 2022-2023 nhằm huy động nguồn kinh phí xây dựng quỹ, để nhà trường thực hiện trợ giúp cho học sinh trong và ngoài nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các chương trình nhân đạo do các cấp phát động". 

Cụ thể, nhà trường vận động ủng hộ 10 nghìn đồng/học sinh/tháng với thời gian phát động là định kỳ vào ngày 5 hàng tháng. 

Vào ngày 10 hàng tháng, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu, tổng hợp và nộp về cán bộ đầu mối.

Thông báo này do bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - ký ban hành.

Một số phụ huynh sau khi nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm bày tỏ sự không hài lòng. “Trách nhiệm này thuộc người lớn chứ nhỉ, giờ lại giao cho các cháu bé đang đi học, lại còn đóng góp hàng tháng” - một phụ huynh đưa ý kiến. Một phụ huynh khác bình luận: “Đã là ủng hộ lại còn ủng hộ theo tháng nữa thì sợ thật”...

Trao đổi với WORLD CUP, bà Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - cho hay sau khi thông báo được phát ra, bà nhận thấy văn bản thiếu căn cứ của cấp trên để thực hiện và nhầm lẫn nội dung nên đã yêu cầu thu hồi lại.

“Tuy nhiên, có giáo viên chủ nhiệm của 3 lớp đã gửi tới các phụ huynh học sinh. Chính vì vậy tôi cũng đã soạn văn bản số 154 thông báo xin lỗi và xin thu hồi văn bản thông báo trước đó” - bà Lý nói.

...hiệu trưởng ký công văn thu hồi.

Bà Lý cho hay năm nào nhà trường cũng phát động việc ủng hộ Quỹ Nhân đạo. Tuy nhiên, trong văn bản đầu tiên đã thiếu căn cứ và đưa nhầm thông tin là 10 nghìn đồng/năm thành 10 nghìn đồng/tháng.

“Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin gửi lời xin lỗi tới các giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các học sinh toàn trường và xin được thu hồi văn bản trên. Chúng tôi xin được kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc” - thông báo do bà Nguyễn Thị Lý ký nói rõ. 

tin nổi bật

Giáo viên tường trình việc học sinh lớp 1 bị bạn đánh bầm tím trên lớp

Qua xác minh, nguyên nhân học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là do đánh nhau với bạn cùng lớp.

Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie nói gì?

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM) thừa nhận có việc thu phí nghỉ trưa của học sinh với mức 15.000 đồng/buổi. Nhưng theo ông Khoa, việc này đã được phụ huynh đồng thuận và phí này để trả điện, quản lý.

Sở GD-ĐT TP.HCM xin lỗi phụ huynh vì để xảy ra tình trạng lạm thu

“Chúng tôi nói rất nhiều, tuy nhiên vẫn có những sơ suất. Chúng tôi trân trọng gửi lời xin lỗi tới phụ huynh” - ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM nói.

Phê bình hiệu trưởng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) bị phê bình nghiêm khắc vì để xảy ra việc vận động phụ huynh góp tiền quỹ cho nhà trường.

Sau vụ quỹ lớp 300 triệu, TP.HCM cấm lợi dụng danh nghĩa hội phụ huynh để thu tiền

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.

Phụ huynh lớp 1 trường công dự đóng 130 triệu, chủ yếu để 'chăm cô'

Phụ huynh Lớp 1/3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP.HCM dự chi 130 triệu tiền quỹ lớp trong năm học 2022-2023, tuy nhiên, phần lớp số tiền này dự kiến dùng để 'chăm sóc' cô giáo và bảo mẫu cùng với quà cho Ban giám hiệu vào các dịp lễ tết.

Xác minh được người đăng bức ảnh 'học sinh mang cơm với thịt chuột'

Hôm nay (6/10), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hình ảnh bữa cơm với thịt chuột tại huyện Nam Giang.

Chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội

Người lạ nhận là người nhà của học sinh và xin cho đón con về sớm do gia đình có việc riêng, thậm chí còn nói rõ đặc điểm nhận dạng. Khi bị từ chối, người này còn đe dọa giáo viên.

Quỹ lớp trường công dự chi gần 300 triệu, riêng chụp ảnh 60 triệu

Thêm một lớp học ở Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) bị phản ánh tình trạng Ban phụ huynh lớp dự chi quá nhiều khoản và quá nhiều tiền cho các hoạt động chung.

Bức thư cảm động của 2 em nhỏ gửi người cứu mình giữa dòng nước xiết

Thấy hai đứa trẻ chới với giữa dòng nước xiết, Hoàng đã lao đến đẩy các em vào gần bờ rồi bị dòng nước cuốn ra xa. Người dân sau đó phát hiện và đưa Hoàng lên bờ nhưng em đã tử vong do kiệt sức.

Vụ trẻ nghi bị bạo hành, bỏ đói: Con mệt, mẹ lên lớp kiểm tra thì bắt gặp cô đánh trẻ

Con bị mệt, một phụ huynh tranh thủ giờ trưa chạy lên nhóm trẻ tư thục Elm School để kiểm tra, khi xem qua camera thì vô tình bắt gặp cảnh cô G. đang đánh trẻ.

Lớp học cấp hai dự chi hơn 165 triệu tiền quỹ phụ huynh

Một lớp học ở Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3, TP.HCM) dự chi hơn 165 triệu đồng quỹ phụ huynh cho năm học này, chia bình quân mỗi học sinh đóng hơn 3 triệu.

Vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Nhóm trẻ mầm non Elm School (Đà Nẵng) bị tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra, xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ tại đây.

Xác minh thông tin học sinh mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng

Cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đang xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội được cho là học sinh nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) bị bỏ đói, bạo hành.

Băn khoăn về đáp án 2 câu hỏi lịch sử ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Ngoài câu hỏi Tiếng Anh mà Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã đính chính, nhiều khán giả còn băn khoăn về độ chính xác của đáp án 2 câu hỏi khác liên quan đến lịch sử.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet kubet kubet gsbetʘ gsbet gsbet Oيʘ X] ܇ worldcup2022 World Cup 2022 l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ dk8 Ϡʘ ˾C A˾C

xxfseo.com